Tin tức

Mía đường: Hết bài toán tồn kho đến vấn đề lợi nhuận Mía đường: Hết bài toán tồn kho đến vấn đề lợi nhuận
 Ngành mía đường đã giải quyết phần nào được một trong những bài toán khó là hàng tồn kho, nhưng vấn đề lợi nhuận vẫn đang cần một lời giải thích đáng.

Ngành mía đường: Cung thừa, doanh nghiệp lao đao Ngành mía đường: Cung thừa, doanh nghiệp lao đao
 Dư thừa lớn, giá giảm sâu là tình hình mía đường hiện nay. Trong khi, cả khâu trồng mía và sản xuất đường vẫn chưa được cải thiện nhiều, giá thành sản xuất cao, khó cạnh tranh khiến không ít nhà máy lao ...
“Khoác áo mới” cho Tổng công ty Mía đường 1 “Khoác áo mới” cho Tổng công ty Mía đường 1

Sau 18 năm hoạt động, từ một liên hiệp các xí nghiệp Mía đường I với vô vàn khó khăn, tập thể CBCNV Tổng công ty Mía đường 1 đã nỗ lực vươn lên, liên tục kinh doanh có lãi với hàng loạt những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Việc cổ phần hóa được kỳ vọng sẽ giúp Tổng công ty (TCT) đạt được hiệu quả kinh doanh lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Mía đường khốn đốn Mía đường khốn đốn
 Tết nguyên đán 2014 đã cận kề kéo theo nhu cầu tiêu thụ đường cát gia tăng. Thế nhưng, điều nghịch lý là giá đường trên thị trường vẫn ở mức thấp, sản lượng tồn kho cao đẩy các doanh nghiệp sản xuất  đường và nông dân trồng mía vào khốn ...
Vì sao Hiệp hội Mía đường “sát phạt” công ty của bầu Đức? Vì sao Hiệp hội Mía đường “sát phạt” công ty của bầu Đức?
 Hiệp hội Mía đường VN (VSSA) đã rất bức xúc trước kế hoạch nhập khẩu đường thô từ Lào về VN tinh chế rồi tái xuất của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), dù HAGL khẳng định sẽ xuất khẩu toàn bộ.
Cây mía nguyên liệu ở Nà Hang Cây mía nguyên liệu ở Nà Hang
 Từ năm 2011, cây mía nguyên liệu đã được đưa lên huyện vùng cao Nà Hang trồng với diện tích 30 ha. Đến nay, diện tích mía nguyên liệu của toàn huyện đã phát triển được 75 ha. Sau 2 vụ ép, cây công nghiệp này đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, đang dần trở thành cây mũi nhọn tại các xã như Thanh Tương, Năng Khả và thị trấn Nà Hang.
Sẵn sàng cho vụ ép mía 2013-2014 Sẵn sàng cho vụ ép mía 2013-2014
 Vào giữa tháng 11 này, Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương chính thức vào vụ ép mới 2013 - 2014. Hiện Công ty đang tập trung các điều kiện tốt nhất cả về phương tiện kỹ thuật, nhân lực, cơ chế chính sách giúp người trồng mía yên tâm gắn bó lâu dài với cây mía.
Nhà máy đường Tuyên Quang bước vào vụ ép mía 2013-2014 Nhà máy đường Tuyên Quang bước vào vụ ép mía 2013-2014
Ngày 5/11/2013, Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương đã tổ chức lễ xuống mía, bắt đầu vụ ép mía 2013-2014 tại Nhà máy đường Tuyên Quang (thôn Tân Bình 2, xã Bình Xa, huyện Hàm ...
Hàm Yên chăm sóc mía nguyên liệu Hàm Yên chăm sóc mía nguyên liệu
  Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp cung cấp nguyên liệu cho nhà máy đường Tuyên Quang tại xã Bình Xa, hiện nay bà con nông dân các xã, thị trấn đang tích cực chăm sóc mía và tiếp tục rà soát để mở rộng diện tích mía cho năm 2014. Kinh nghiệm qua từng năm các hộ vùng phát triển mía, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao bởi trồng một lần thu hoạch 3 năm, trong quá trình trồng và chăm sóc mía người dân được Công ty Cổ phần mía ...
Khánh thành nhà máy đường tuyên quang Khánh thành nhà máy đường tuyên quang
 Sáng nay (2-4), Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy đường Tuyên Quang tại thôn Tân Bình 2, xã Bình Xa (Hàm Yên).

Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày 19 - 11, Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng Công ty Mía đường I; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện Sơn Dương; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo các xã trong vùng nguyên liệu mía của Công ty.
Sơn Dương tập trung phát triển cây mía nguyên liệu Sơn Dương tập trung phát triển cây mía nguyên liệu
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, những năm gần đây, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Sơn Dương đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp sát với thực tế của địa phương, nhằm khuyến khích nhân dân phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đưa cây mía nguyên liệu vào trồng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Công ty Cổ phần mía đường Sơn Dương: Tích cực thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng Công ty Cổ phần mía đường Sơn Dương: Tích cực thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng
Cùng với các ngành, các địa phương trong tỉnh, Công ty Cổ phần mía đường Sơn Dương đang tích cực thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng.
Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch ngay từ đầu năm Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch ngay từ đầu năm
Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Tỵ, không khí thi đua lao động sản xuất ở Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đã nhộn nhịp trở lại. Toàn công ty đang quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013.
Công ty CP Mía đường Sơn Dương: Ươm “vàng” trên núi Công ty CP Mía đường Sơn Dương: Ươm “vàng” trên núi
Mặc dù chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu và những khó khăn chung của nền kinh tế trong nước, nhưng những năm qua dưới sự chỉ đạo quyết liệt, chủ động của Hội đồng quản trị, sự điều hành sát sao của Ban lãnh đạo và sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty. 
Xem trang >> : 12