Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 19 - 11, Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng Công ty Mía đường I; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện Sơn Dương; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo các xã trong vùng nguyên liệu mía của Công ty.
Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương, tiền thân là Nông trường 26-3 thành lập năm 1972. Năm 1997, Công ty đường Sơn Dương được thành lập, thường xuyên nhận được sự quan tâm của tỉnh, sự ủng hộ của các cấp, các ngành trong tỉnh và huyện Sơn Dương. Công ty đã không ngừng khắc phục khó khăn, đổi mới máy móc, thiết bị nâng công suất dây truyền sản xuất; đồng thời chú trọng đầu tư phát triển vùng nguyên liệu mía. Từ năm 2002 đến nay, công ty đã tổ chức sản xuất, kinh doanh có lãi; chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn IS0 9001-2008. Vụ ép năm 2009-2010, công ty sản xuất được trên 3.000 tấn đường kính trắng chất lượng cao; thu nhập bình quân người lao động đạt 3 triệu đồng/người/tháng; Công ty nộp ngân sách Nhà nước 7 tỷ đông; đóng đầy đủ BHYT, BHXH cho người lao động. Cùng với đó công ty đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ người trồng mía phát triển vùng nguyên liệu; bảo đảm duy trì ổn định 4.000 ha nguyên liệu mía, sản lượng đạt 288.000 tấn/năm/. Doanh thu từ trồng mía của người dân trong vùng nguyên liệu mía đạt 100 tỷ đồng/năm; tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Ghi nhận thành tích đã đạt được của công ty, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể cán bộ, công nhân viên chức công ty và cá nhân đồng chí Hoàng Thanh Vân, nguyên Tổng Giam đốc Công ty.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương và đồng chí Hoàng Thanh Vân, nguyên Tổng giám đốc Công ty.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, đóng góp của Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương trong đó có sự đóng góp quan trọng của tập thể lãnh đạo công ty và cá nhân đồng chí Hoàng Thanh Vân, nguyên Tổng giám đốc công ty. Đồng chí đề nghị Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, chú trọng phát triển vùng nguyên liệu mía để ổn định sản xuất lâu dài, góp phần quan trọng trong phát triển công nghiệp chế biến của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV về phát triển công nghiệp. Công ty tiếp tục đổi mới công nghệ sản xuất, tạo thêm việc làm cho người lao động, tạo nguồn thu ổn định cho người trồng mía. Trước mắt triển khai nhanh dự án đầu tư xây dựng nhà máy đường công suất 3.500 tấn mía cây/ngày tại xã Bình Xa (Hàm Yên); đầu tư phát triển vùng nguyên liệu lên 12.000 ha, góp phần tạo bước "đột phá" trong phát triển công nghiệp tỉnh nhà.
* Ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương.
Trang Tâm
Nguồn: http://www.baotuyenquang.com.vn/
Các tin khác